Hệ thống camera quan sát là gì? Bao gồm các thiết bị gì?

 

Hệ thống camera quan sát là gì?

- Là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử, tất cả các thiết bị được kết nối với nhau để ghi, nhận hình ảnh từ các mắt camera quan sát được từ mỗi góc khác nhau và được chúng ta quan sát trực tiếp bằng vi tính, laptop, tivi, điện thoại di động,... thông qua Internet giúp chúng ta quan sát một cách chủ động hơn ở bất kỳ nơi nào.

Sơ đồ nguyên lý hệt thống camera quan sát

 

Những thiết bị cần thiết cần lắp một hệ thống camera quan sát:

Hình ảnh minh họa

Camera quan sát

-  Camera quan sát, Camera giam sát hoặc Camera an ninh là việc sử dụng các máy quay video để truyền tín hiệu đến một nơi cụ thể, trên một số màn hình giới hạn. Nó khác với truyền hình phát sóng trong đó các tín hiệu được truyền không công khai, mặc dù nó có thể sử dụng công nghệ P2P hay P2many, hoặc lưới kết nối không dây.
- Camera quan sát gồm nhiều mặt hàng khác nhau như: Camera quan sát KBvision, Camera quan sát Hikvision, Camera quan sát Dahua, Camera quan sát Seavision.

Hình ảnh minh họa

Thiết bị ghi hình

- Gọi tắt là DVR (Digital Video Recorder), là một trong những thành phần cơ bản của một hệ thống camera giám sát. Chức năng chủ yếu là lưu trữ hình ảnh 
- Tín hiệu hình ảnh từ các Camera quan sát sẽ được đưa trực tiếp vào DVR, DVR tổng hợp lại, xử lí, và truyền đi qua mạng Internet  hoặc truyền trực tiếp lên màn hình theo dõi.
- Có 2 loại DVR chính: DVR trên cơ sở máy tính (PC base DVR) và DVR độc lập (non PC base DVR). Cả 2 loại này cùng có chức năng có thể truy cập qua Internet.

 

Hình ảnh minh họa

Ổ cứng ghi hình

- Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) là một thành phần quan trọng trong máy tính, Camera Quan Sát, ... Tất cả dữ liệu của người dùng (hệ điều hành, dữ liệu cá nhân) đều được lưu trữ trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất thường xuyên. 

Hình ảnh minh họa

Nguồn Adapter 12V-2A

- Adapter  bộ phận chuyển đổi điện áp giữa các thiết bị điện tử sử dụng nguồn điện khác 220V xuống một điện áp thấp hơn. Thiết bị chuyển đổi này được gọi chung là Adapter.
- Tuy nhiên, bạn có thể dùng Nguồn tổng camera quan sát và kết hợp với đầu nguồn camera quan sát chứ không nhất thiết phải sử dụng nguồn đơn.

Hình ảnh minh họa

Jack balun hoặc Jack Bnc+F5

- Là một thiết bị để kết nối một dòng tín hiệu cân bằng với một dòng tín hiệu không cân bằng. Thiết bị Balun cho phép một tín hiệu được truyền qua cáp xoắn đôi kết nối giữa Thiết bị ghi hình NVR với Camera quan sát với khoảng cách rất xa mà chất lượng hình ảnh không bị suy giảm.

Hình ảnh minh họa

Dây tín hiệu

-  Là những bộ phận quan trọng trong hệ thống hi-fi hoặc home theatre. Việc chọn lựa loại dây thích hợp sẽ giúp âm thanh hay hơn và giúp bạn khai thác được hết khả năng của bộ dàn.

Hình ảnh minh họa

Dây điện Cadivi

- Dây điện là loại dây kim loại thường có hình trụ dùng để truyền tải điện lực hoặc tín hiệu viễn thông. Nó được sản xuất bằng cách kéo kim loại thông qua một khuôn lỗ (Die hoặc Draw plate). Kích thước tiêu chuẩn của tiết diện dây được xác định bằng thiết bị đo chuẩn Wire gauge. Đôi khi dây điện được hiểu là chùm hay bó các sợi dây, mà đúng hơn phải gọi là cáp (trong cơ khí hoặc điện lực).

 

Hình ảnh minh họa

Dây mạng

Cáp mạng là phần cứng mạng được sử dụng để kết nối một thiết bị mạng với các thiết bị mạng khác hoặc để kết nối hai hoặc nhiều máy tính để chia sẻ máy in, máy quét, v.v. được sử dụng tùy thuộc vào lớp vật lý, cấu trúc liên kết và kích thước của mạng.

 

Dịch vụ khác

Dịch vụ

Đội ngũ hỗ trợ

TẦM NHÌN MỚI

TẦM NHÌN MỚI

0251 368 2958 Công Ty
zalo
Tư Vấn Lắp Đặt

Tư Vấn Lắp Đặt

0938881059 - 0933 900 958 Mr.Dũng - Mr.Quân
zalo
Holine Tư Vấn - Bảo Trì

Holine Tư Vấn - Bảo Trì

0777 773 234 Mr.Hiếu
zalo
Hỗ Trợ K.Thuật

Hỗ Trợ K.Thuật

0938 199 056 Mr.Hùng
zalo
P.Kế Toán

P.Kế Toán

0948 900 959 Ms.Hương
zalo

Thống kê truy cập